Thứ Năm, 20 tháng 9, 2018

5 cách chăm sóc da mặt bằng phương pháp tự nhiên

Sản phẩm chăm sóc da không phải lúc nào cũng tốt cho tất cả mọi người. Đôi khi, chúng có các hóa chất có thể gây hại cho làn da của bạn. Một cách an toàn để chăm sóc da của bạn là áp dụng cách chăm sóc da mặt bằng phương pháp tự nhiên. Ta sẽ sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên, chất tẩy tế bào chết và chất làm ẩm. Bạn có thể tìm thấy những sản phẩm này tại cửa hàng hoặc tự làm.

5 cách chăm sóc da mặt bằng phương pháp tự nhiên

Mua sữa rửa mặt được làm từ các thành phần tự nhiên

Tránh các loại nước hoa trên mặt vì chúng có thể gây kích ứng da nhạy cảm. Một số hóa chất cũng có thể gây kích ứng. Họ thậm chí có thể gây mất cân bằng hoóc môn hoặc ung thư. Đọc nhãn thành phần của khuôn mặt của bạn rửa cho các thành phần có hại, chẳng hạn như:
  • DEA (Diethanolamine)
  • MEA (Monoethanolamine)
  • TEA (Triethanolamine)

Pha trộn mật ong và chanh để rửa mặt.

Ngoài ra, bạn có thể làm cho khuôn mặt của bạn rửa. Bóp một quả chanh vào ly sạch. Thêm một thìa mật ong, và trộn các thành phần với nhau.
Mật ong là một chất giữ ẩm tự nhiên và sẽ làm sạch khuôn mặt của bạn mà không làm khô quá mức. Nếu bạn có làn da khô, hãy thay chanh bằng một muỗng canh sữa. Bạn có thể chứa bất kỳ rửa thêm trong tủ lạnh miễn là bạn giữ nó trong bình an toàn.

Tẩy tế bào chết từ đường

Xát đường là lý tưởng để tẩy tế bào chết trên mặt và loại bỏ các tế bào da chết. Cho nguyên liệu vào ly và trộn chúng lại với nhau. Xoa lên mặt và cổ. Massage nó bằng cách thực hiện các chuyển động tròn bằng ngón tay của bạn. Bạn có thể làm loại tẩy rửa này trong khi tắm hoặc tắm, nhưng bạn không nên làm nó nhiều hơn ba lần một tuần. Da của bạn sẽ cảm thấy mượt mà hơn sau đó. Bạn có thể trộn đường với:
  • Mật ong
  • Sữa chua
  • Dầu hạt nho.

Áp dụng mặt nạ trang điểm làm từ bột yến mạch

Xay hai muỗng canh bột yến mạch trong một bộ vi xử lý thực phẩm. Trộn oat với một thìa mật ong và sữa chua. Nó nên hình thành một dán. Chà xát khuôn mặt này, để nó ngồi trong hai mươi phút. Hủy bỏ bằng nước ấm.

Rửa mặt hai lần một ngày

Áp dụng chất tẩy rửa lên bàn chải đánh bóng mặt hoặc tay sạch. Lau chùi rửa mặt của bạn với chuyển động tròn. Rửa bằng nước ấm. Làm điều này sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ. Đừng làm nó thường xuyên hơn, hoặc bạn có nguy cơ làm khô da của bạn.
Previous Post
Next Post

post written by:

0 nhận xét: